Một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax

Trang chủ   /   Tin tức   /   Một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax


Một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax 
     Thuế điện tử eTax là gì? Đây là hệ thống tích hợp dịch vụ khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế điện tử vào chung một hệ thống duy nhất thông qua địa chỉ http://thuedientu.gdt.gov.vn, ngoài ra hệ thống còn bổ sung thêm một số tính năng nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế trong việc giao dịch điện tử với Cơ quan thuế. Để khai thuế được chuẩn, đúng quy định thì việc nắm rõ các thuật ngữ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax là việc cần thiết và cần phải được ghi nhớ đối với người nộp thuế khi sử dụng trên hệ thống này.

Hiểu thuật ngữ viết tắt khi khai thuế giúp người nộp thuế dễ dàng sử dụng hệ thống eTax

1. Cách Đăng Nhập Sử Dụng Hệ Thống Thuế Điện Tử ETax.


Bước 1: Người nộp thuế truy cập vào website: https://thuedientu.gdt.gov.vn TẠI ĐÂY bằng trình duyệt Internet Explorer phiên bản 9, hoặc trình duyệt ChromeBước 2: Bạn thực hiện việc chọn:

- Doanh nghiệp hoặc 
- Cá nhân hoặc 
- Tổ chức không
sử dụng chữ ký số để thực hiện việc Đăng nhập.

Bước 3: Nhập thông tin -> sau đó thực hiện việc đăng nhập vào hệ thống. Các thông tin để nhập bao gồm:

- Tên đăng nhập: Chính là Mã số thuế của doanh nghiệp hoặc cá nhân
- Mật khẩu: Là mật khẩu để bạn đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử
- Đối tượng: Là đối tượng Người nộp thuế hoặc Đại lý thuế

2. Các Thuật Ngữ Viết Tắt Khi Nộp Thuế Điện Tử ETax.


Dưới đây là danh sách các từ viết tắt khi nộp thuế điện tử trên hệ thống Thuế điện tử (eTax):Như vậy là chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu về hệ thống thuế điện tử cùng với một số thuật ngữ h ay dùng, từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn kê khai thuế, nộp thuế điện tử trên hệ thống mới được thuận lợi, dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu về thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc không có mã, cũng như lộ trình bắt buộc phải dùng hóa đơn điện tử thì tham khảo ngay bài viết mà đã chia sẻ để hiểu rõ hơn nhé!

Xem thêm: Tổng Hợp 16 loại công văn gửi thuế và BHXH

Bài viết liên quan